Sườn kho vừa thơm phức lại đậm đà, ăn với cơm trắng mùa nào cũng hợp.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
– 700gr sườn
– 2 tép tỏi; 1 nhánh hành lá
– 1 trái ớt ;1 củ hành tím
– 1/2 muỗng cà phê bột nêm
– Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh dầu hào + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 chén nước dừa tươi hay nước lạnh.
PHẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN KHO
Bước 1: Tỏi và hành tím băm. Hành lá thái nhỏ. Ớt thái khoanh.
Bước 2: Sườn chặt miếng rồi rửa sạch. Cho sườn vào âu cùng ít bột nêm + nước mắm + 1/3 tỏi hành băm và đường trộn đều.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu và 1 muỗng canh đường, thắng lửa nhỏ. Khi thấy đường có màu cánh gián thì cho hết tỏi + hành + hành lá và ớt vào xào thơm, sau đó cho sườn vào xào chung 7-8 phút.
Bước 4: Cuối cùng cho nước và cho hết gia vị vào đậy nắp kho lửa vừa. Trong thời gian kho sườn, thỉnh thoảng đảo sườn cho sườn thấm đều gia vị.
Bước 5: Khi thấy nước thịt sánh, sườn có màu đẹp thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Sườn kho cho ra dĩa, rắc thêm hành lá thái nhỏ và vài lát ớt cho đẹp. Món này ăn với cơm nóng bảo đảm cả nhà ngon miệng.
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn kho đậm đà đưa cơm nhé!