Có thể thấy rằng ẩm thực truyền thống của Nhật Bản có rất nhiều món ăn đặc sắc, mới lạ. Và nền ẩm thực hiện đại thậm chí còn đa dạng hơn khi có sự tiếp nhận và phát triển của nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều mà chúng ta cần kể tới chính là văn hóa Á – Âu trong ẩm thực Nhật hiện nay. Bài viết này sẽ bật mí rất nhiều thông tin có liên quan tới điều này nên bạn đọc đừng bỏ lỡ nhé.
>>> Xem thêm : Khu ăn uống landmark 81 – Nét tinh túy trong ẩm thực Nhật Bản
Trong ẩm thực Nhật Bản, người ta thường sử dụng nguyên liệu chính là rau củ, hải sản. Điều này bắt nguồn từ sâu trong lịch sử hình thành và phát triển của đất nữa này. Theo lịch sử, chúng ta có thể thấy rằng họ là một quốc gia được nhiều đảo hợp thành và có một thời gian dài bị cô lập giữa bốn bề là biển. Chính vì thế mà việc nấu ăn chủ yếu dựa trên nguồn có sẵn từ biển và rau củ trên đất liền.
Phải thừa nhận rằng ẩm thực nhật bản chịu không ít ảnh hưởng từ văn hóa trung quốc. Từ món ăn cho tới đồ uống đều có sự góp mặt của nền văn hóa này. Trong đó chúng ta cần phải nhắc tới các loại trà. Nhiều người có lẽ đã biết Trung Quốc là quê hương của nhiều loại trà. Và khi đưa vào Nhật, chúng đã có chỗ đứng vững chắc. Sự tinh tế, tỉ mỉ trong chế biến và pha trà của người Nhật đã tạo ra một nét văn hóa đặc sắc – trà đạo.
Washoku là nền ẩm thực Nhật Bản truyền thống với lịch sử hơn ngàn năm. Trong quá trình thực hiện sử dụng nguyên liệu chủ yếu là cây trồng gốc, rau xanh, trái cây, thực vật biển, thực vật hoang dã ăn được, ngũ cốc.
Sashimi là món ăn thuộc Washoku và có sự phổ biến nhất. Nguyên liệu làm nên món ăn này là hải sản tươi sống, có độ tươi ngon và rất ngót. Chúng được yêu cầu phải đánh bắt bằng những dụng cụ riêng biệt và xử lý bằng phương pháp đặc biệt ngay sau khi đưa lên bờ. Đây được coi là “tiêu chuẩn sasimi’ mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải biết.
Ussina Sky 77 là một nhà hàng Nhật tại tòa nhà Landmark 81. Những tính chất, phong cách ẩm thực nhật đều được thể hiện đầy đủ tại đây. Bạn có biết ẩm thực Nhật Bản hiện đại có đặc điểm gì thú vị, mới lạ hay không? Xong đối với nền ẩm thực Nhật Bản, họ đã có sự kết hợp tài tình, đưa nét đặc sắc đố vào nhiều món ăn, tạo nên cảm giác tuyệt phối.
>>> Xem thêm : sinh nhật nên dẫn người yêu đi đâu – Giao thoa ẩm thực Á – Âu trong đồ ăn Nhật Bản