Ẩm thực là một trong những lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm, đây cũng là một yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Ngày nay, ẩm thực Nhật không chỉ được biết đến với nhiều món ăn đậm chất truyền thống mà là còn sự giao hòa giữa hai khu vực Á – Âu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này, còn chờ gì nữa mà không khám phá ngay nào, có rất nhiều điều thú vị đang chờ bạn đấy.
>>> Xem thêm : Kỷ niệm ngày cưới – Lời khuyên khi chọn món ăn Nhật
Người Nhật có tinh thần tôn trọng thực phẩm và mẹ thiên nhiên, đây cũng là yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn lương thực và xây dựng các bữa ăn hàng ngày. Khi lựa chọn nguồn nguyên liệu nấu ăn, họ thường chọn loại có nguồn gốc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe.
Cá lên men là một trong những món ăn hiện đang được sử dụng khá phổ biến tại Nhật Bản. Và hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng món ăn này được bắt nguồn đầu tiên tại khu vực sông Mê Kông. Sau đó nó mới được lưu truyền các quốc gia như Nhật Bản hay Trung Quốc.
Washoku là nền ẩm thực Nhật Bản truyền thống với lịch sử hơn ngàn năm. Trong quá trình thực hiện sử dụng nguyên liệu chủ yếu là cây trồng gốc, rau xanh, trái cây, thực vật biển, thực vật hoang dã ăn được, ngũ cốc.
Sashimi là món ăn thuộc Washoku và có sự phổ biến nhất. Nguyên liệu làm nên món ăn này là hải sản tươi sống, có độ tươi ngon và rất ngót. Chúng được yêu cầu phải đánh bắt bằng những dụng cụ riêng biệt và xử lý bằng phương pháp đặc biệt ngay sau khi đưa lên bờ. Đây được coi là “tiêu chuẩn sasimi’ mà bất cứ đầu bếp nào cũng phải biết.
Để thưởng thức những món ăn Nhật Bản thơm ngon,bổ dưỡng ngay tại Việt Nam, bạn có thể tìm tới với nhà hàng Ussina. Chúng tôi hiện đang có mặt tại nhiều nơi như Thảo Điền quận 2, lầu 77 của tòa nhà Landmark 81. Ẩm thực Nhật Bản thực sự đã đóng góp rất nhiều cho thế giới con người. Thậm chí Washoku, đặc biệt là bữa ăn ngày đầu năm mới đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nói tới giao thoa giữa văn hóa hai miền Á – Âu hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới Nhật Bản. Đây hiện là một trong những nơi mà ẩm thực phát triển cũng như kết hợp hài hóa giữa hai khu vực trên.
>>> Xem thêm : ẩm thực sài gòn – Những thứ “mượn” của ẩm thực Nhật Bản