Củ cải trắng ngâm nước tương là món ăn kèm thơm ngon, giòn rụm, đậm đà hương vị, thường được dùng trong bữa cơm gia đình Việt. Hãy cùng Thực phẩm khô vào bếp thực hiện món củ cải ngâm nước tương đơn giản mà hấp dẫn này nhé!
Cách chọn củ cải khô ngon
Để chọn củ cải ngon, bạn hãy lưu ý một số điểm sau đây:
- Củ cải khô sợi có màu nâu đều, hương vị thơm đặc trưng.
- Bóp nhẹ, sợi khô nhưng vẫn mềm mại.
- Tránh chọn mua củ cải khô sợi ẩm mốc, mùi lạ, màu sắc không đều hoặc có đốm đen.
Mua củ cải khô chất lượng, giá rẻ, bạn hãy tìm đến hệ thống siêu thị Nông sản Dũng Hà nhé.
Cách làm củ cải khô ngâm nước tương
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200gr củ cải khô sợi
- 100ml nước tương
- Tỏi
- Đường
- Ớt
Cách thực hiện:
- Củ cải khô mua về, bạn đem ngâm với nước ấm 10 phút cho mềm
- Vớt lên, rửa lại cùng nước sạch, để củ cải ráo nước hoàn toàn
- Cho vào tô gồm: nước tương + đường trắng, khuấy đều cho đường hòa tan
- Cho củ cải khô vòa bình (hoặc hũ thủy tinh) rót hỗn hợp nước tương vào trong bình
- Thêm ớt + tỏi vào, đậy nắp bình và ngâm trong 7 ngày là có thể sử dụng được.
Ngoài ra, củ cải khô có thể được chế biến thành rất nhiều món ngon khác TẠI ĐÂY!
Kết luận
Trên đây chính là bài viết hướng dẫn cách làm củ cải khô ngâm nước tương lạ miệng tại nhà mà Thực phẩm khô đã chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng rằng, sau khi đọc xong bài chia sẻ này, bạn sẽ có ngay cho mình một món ăn ngon từ củ cải. Củ cải ngâm nước tương ăn kèm cùng món ăn chiên rán, món nhiều dầu mỡ sẽ rất tuyệt vời đó.
Xem thêm: Củ cải khô nấu món gì ngon và 5+ cách nấu củ cải khô